มันโอเคนะ ที่เราจะมีความฝันธรรมดาๆ ไม่ว่าจะฝันอะไร ทุกความฝันก็สำคัญและสวยงามหมดเลยล่ะ

มันโอเคนะ ที่เราจะมีความฝันธรรมดาๆ ทุกความฝันสำคัญและสวยงามหมดเลย

มันโอเคนะ ที่เราจะมีความฝันธรรมดาๆ ไม่ว่าจะฝันอะไร ทุกความฝันก็สำคัญและสวยงามหมดเลยล่ะ

เมื่อเร็วๆนี้เพิ่งได้ไปดูหนัง 🎫 เรื่อง Fast & Feel Love กันมาค่ะ แล้วก็รู้สึกเชื่อมโยงในหลายประเด็นมากๆ โดยเฉพาะกับตัวละคร “เจ” ที่รับบทโดย ญาญ่า อุรัสยา

นอกจากเรื่องกีฬาเรียงแก้ว (Sport Stacking) ⚡️ เรื่องชีวิตวัย30 และเรื่องความสัมพันธ์แล้ว อีกประเด็นหนึ่งที่อยู่ในหนังตลอดเวลาก็คือเรื่องการไล่ตามความฝัน 🌠

“เกา” ไล่ตามความฝันที่อยากจะเล่น Sport Stacking ให้ได้เร็วที่สุดในโลก 🥇 และหาทางทำเป็นอาชีพให้ได้

‘เจ’ มีความฝันที่จะได้ดูแลและเห็นเกาประสบความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน พอถึงจุดหนึ่ง เธอก็อยากมีลูกมีครอบครัว 👨‍👩‍👧 ความฝันของเจเมื่อมองดูแล้ว มันก็ธรรมดามากๆ จนเกาไม่อยากจะเชื่อด้วยซ้ำ ว่านี่คือฝันของเจจริงๆ

ในยุคที่สังคมมักจะส่อง Spotlight 🔦 ให้คนที่ประสบความสำเร็จ และคำว่าประสบความสำเร็จก็ถูกผูกติดไว้กับค่านิยมบางอย่าง เช่น ต้องมีงานที่ดี ต้องเก่งระดับโลก ต้อง Productive ให้สุด ต้องอายุน้อยร้อยล้าน 🌟 จนบางทีเราก็รู้สึกว่า ความฝันเล็กๆและธรรมดามันอาจจะยังไม่พอ 🙁

ทั้งที่ความจริง การมีฝันธรรมดาแบบเจ ไม่ใช่เรื่องผิด
การมีฝันอยากไปให้สุด อยากประสบความสำเร็จแบบเกา ก็ไม่ใช่เรื่องผิด
หรือแม้แต่การไม่มีฝัน/ยังหามันไม่เจอ ก็ไม่เป็นไร

สิ่งสำคัญคือ 🔎การที่เราจะได้มีโอกาสสำรวจความต้องการ/ความฝันที่แท้จริงของตัวเอง 🛣 และได้เดินตามเส้นทางนั้นอย่างที่เราต้องการจริงๆ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่บนเส้นทางของความคาดหวังจากคนอื่น

เราเชื่อว่าทุกความฝันล้วนมีคุณค่า ✨️ ทุกๆความฝันก็เหมือนต้นไม้ ที่พร้อมจะเติบโตงอกงาม 🪴 หากได้ดิน น้ำ ลม แดด ที่เหมาะสม รวมถึงมีคนที่คอยช่วยดูแล รดน้ำ พรวนดินให้ความฝันนั้น 💦🌤

อยากส่งกำลังใจให้ทุกคน ไม่ว่าจะฝันเล็ก ฝันใหญ่ หรือกำลังตามหามันอยู่ อยากให้ทุกคนได้เจอเส้นทาง ดิน น้ำ ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ 🥰