anxiety first aid kit

✨Anxiety First Aid Kit✨ ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น สำหรับรับมือกับความกังวล

เพื่อนๆรู้ไหมคะ ว่าปัญหาสุขภาพจิตที่พบบ่อยมากที่สุด คือเรื่องของความวิตกกังวลค่ะ 😣

ความวิตกกังวลเป็นเรื่องใกล้ตัวเนอะ บางคนอาจจะกังวลเรื่องเรียน 📖 เรื่องงาน 💼 เรื่องอนาคต ⏳ เรื่องความปลอดภัย 🛟 หรือเรื่องสายตาของคนอื่น 👀 มันกังวลไปได้เยอะแยะมากมาย เชื่อว่าหลายคนก็คงมีประสบการณ์ในการต้องก้าวผ่านความกังวลทั้งเล็กทั้งใหญ่กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ

พวกเราเลยตั้งใจสร้างสิ่งนี้ที่เรียกว่า ✨Anxiety First Aid Kit✨ ขึ้นมา เพื่อเป็นชุดปฐมพยาบาลที่ทุกคนสามารถหยิบไปใช้เพื่อรับมือกับความกังวลได้เลย! 🩹 ⬇️⬇️⬇️

Anxiety First Aid Kit

🤢 ในยามที่เพื่อนๆเริ่มรู้สึกกังวลกับอะไรบางอย่าง ให้ลองหาเวลานิ่งๆอยู่กับตัวเองสักพัก และหยิบ Anxiety First Aid Kit ของเราขึ้นมาลองทำดูนะคะ ✍️ จะ Print ออกมาเป็นกระดาษแล้วลองเขียน📝 หรือจะเซฟไว้เขียนใน Tablet ก็ได้นะ 📲

แบบฝึกหัดนี้จะชวนให้เพื่อนๆได้กลับมาสำรวจความกังวลของตัวเอง 🔍 ทั้งในแง่ที่มาที่ไปและความเข้มข้น เมื่อเริ่มรับรู้มันชัดขึ้นแล้ว 💡 ก็ค่อยขยับไปสู่การลองหาวิธีในการรับมือ ทั้งกับอารมณ์ความรู้สึก และสิ่งที่ทำให้เรากังวลกัน!

☝️ การรับรู้ ความเข้าใจและการได้ลองสำรวจวิธีต่างๆในการรับมือจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้รับมือกับความกังวลได้นะ

ยังไม่จำเป็นต้องซีเรียสว่าเราต้องทำให้ได้ทั้งหมด ต้องตอบให้ได้ทุกข้อ หรือต้องรับมือกับความกังวลได้ 💯%

🎯 เป้าหมายของ Anxiety First Aid Kit นี้คือการให้เพื่อนๆค่อยๆรู้จักตัวเองมากขึ้น รู้จักความกังวลมากขึ้น และรู้จักวิธีการรับมือในแบบของเราเองมากขึ้นค่ะ แค่รู้จักมากขึ้น เข้าใจมากขึ้น มีวิธีรับมือที่มากขึ้นอีกนิด ก็ถือว่าสำเร็จแล้วนะ ! 🎖️

สำหรับใครที่อยากดาวน์โหลดไฟล์ PDF เก็บไว้ใช้ สามารถดาวน์โหลดได้โดย 👉 คลิกที่นี่

⚠️ ย้ำอีกทีว่า เครื่องมือนี้เป็นเหมือนชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น สำหรับทำความเข้าใจตัวเองและสำรวจวิธีรับมือน้า ไม่ใช่การรักษาหรือบำบัด สำหรับเพื่อนๆที่มีความกังวลในระดับที่สูงและกระทบกับชีวิตประจำวัน แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญควบคู่กันไปด้วยนะคะ 🤎